นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยเข้าแข่งขันในระดับภาคใต้ในโครงการเส้นทางสู่นวัตวาณิชย์ ครั้งที่ 12

นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยและได้รับทุนในการพัฒนาผลงาน เพื่อเข้าสู่การแข่งขันในรอบภูมิภาค ภาคใต้ ในโครงการเส้นทางสู่นวัตวาณิชย์ ครั้งที่ 12 (Research to Market : R2M#12) ภายใต้การดูแล และสนับสนุนจากอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ทีม SparkHub:
นักศึกษา:
นางสาวภูริชญา ขุนแดง นักศึกษาชั้นปีที่ 3 หลักสูตรวิศวกรรมคอมพิวเตอร์
นายป่าปัญญา สิริวัฒนาวรกุล นักศึกษาชั้นปีที่ 3 หลักสูตรวิศวกรรมคอมพิวเตอร์
นางสาวอรรถยา ชาติยิ่งเจริญ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 หลักสูตรวิศวกรรมอุตสาหการ
นางสาวชัชชญา แก้วพุฒ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 หลักสูตรวิศวกรรมอุตสาหการ
นางสาวนุชรินทร์ ตาเยะ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 หลักสูตรวิศวกรรมอุตสาหการ

ผลงานวิจัย: หุ่นยนต์ฟื้นฟูสมรรถภาพกล้ามเนื้อแขน
นักวิจัย:
ผศ.ดร. ปรมินทร์ เณรานนท์
ผศ.ดร. อริศรา ร่มเย็น เณรานนท์ อาจารย์คณะเศรษฐศาสคร์
ผศ.นพ. สุทธิพงษ์ ทิพชาติโยธิน คณะแพทยศาสตร์

กำหนดการ
วันที่ 14-15 กันยายน 2567 กิจกรรม Bootcamp เพื่อพัฒนานักศึกษาให้สามารถนำผลงานวิจัยไปต่อยอดเชิงพาณิชย์ ณ ห้อง SEA SUN อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
วันที่ 28 กันยายน 2567 P-SEDA อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดกิจกรรม Pitching Day R2M 2024 รอบคัดเลือกระดับมหาวิทยาลัย ภายใต้โครงการเส้นทางสู่นวัตวาณิชย์ ครั้งที่ 12 (Research to Market : R2M#12)
วันที่ 4 ตุลาคม 2567 ประกาศผลทีมที่ได้ไปต่อในรอบการแข่งขันระดับภูมิภาค ในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2567

คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ:
• ศ.ดร.นพ.สุรศักดิ์ สังขทัต ณ อยุธยา รองผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
• อาจารย์วรสันติ์ โสภณ รองผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
• คุณภัทราภรณ์ กันยะมี ผู้ก่อตั้งบริษัท เดอะลิตเติ้ล ออนเนี่ยน แฟคทอรี่ จำกัด

bootcamp

researchtomarket