นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาเข้าร่วมโครงการ JST Sakura Science Program และนำเสนอผลงานทางวิชาการที่งานประชุมทางวิชาการ ICGEC 2024 ณ ประเทศญี่ปุ่น

ในระหว่างวันที่ 25 สิงหาคม 2567 - 3 กันยายน 2567  นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาของสาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ เข้าร่วมโครงการ Japan-Asia Youth Exchange Program in Science หรือ  JST (Japan Science and Technology) Sakura Science Program โดยเข้าร่วมกิจกรรมของโครงการ ณ  Miyazaki University ประเทศญี่ปุ่น และนำเสนอผลงานทางวิชาการ ในงานประชุมทางวิชาการ The 16th International Conference Genetic and Evolutionary Computing (ICGEC-2024) ในวันที่ 28 สิงหาคม 2567

ในงานนี้มีนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว จำนวน 4 คน โดยเป็นนักศึกษาระดับปริญญาเอก 2 คน และ ระดับปริญญาโท 2 คน จากคณะทรัพยากรธรรมชาติและคณะวิศวกรรมศาสตร์ ผศ.ดร.ชุติมา ตันติกิตติ จากสาขาวิชาวาริชศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ คณะทรัพยากรธรรมชาติ เป็นผู้ประสานงานของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และ Prof. Dr. Thi Thi Zin  เป็นผู้ดูแลโครงการ JST Sakura Science Program ของ Miyazaki University

รายนามนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาจากสาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ที่เข้าร่วมโครงการ

• ระดับปริญญาโท นายธีร์ธวัช สวาสดิ์ธรรม
  • ระดับปริญญาเอก นายเตาฟีก หลำสุบ

a5

คณะเดินทางจากประเทศไทย

a3

ภาพการนำเสนอผลงาน ณ  Miyazaki University

z3

z4

z6

z8

ภาพในงานประชุมทางวิชาการ The 16th International Conference Genetic and Evolutionary Computing (ICGEC-2024) ในวันที่ 28 สิงหาคม 2567

z2

z12

z13

m1

นายเตาฟีก หลำสุบ นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ระดับปริญญาเอก นำเสนอในหัวข้อ A Scalable Architecture for Improving Adaptive Bitrate Streaming Services

z11

q3

q1

นายธีร์ธวัช สวาสดิ์ธรรม นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ระดับปริญญาโท นำเสนอในหัวข้อ Time-Driven Cost Estimation Learning Model

w2

w9

w7

w5

ทัศนศึกษา วันที่ 1 กันยายน 2567

เยี่ยมชมน้ำตกและศาลเจ้า รับประทานอาหาร

t1

t2

t3

t4

d1

d2

t5

เยี่ยมชมฟาร์มปศุสัตว์ ที่ดูแลด้วยระบบ IoT วันที่ 2 กันยายน 2567

ชมระบบฟาร์มและงานวิจัยเกี่ยวกับ image processing ที่ใช้กับการบริการจัดการฟาร์ม

y2

y1

y3

y7

y5

y6

y8

y4

สัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่น วันที่ 2 กันยายน 2567

j1

j2

นำเสนอโปสเตอร์ในกิจกรรมของ  Sakura Science Program วันที่ 2 กันยายน 2567

j3

j4