สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ร่วมจัดการแข่งขันพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 26 (ภาคใต้ รอบ 2 )

สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ร่วมร่วมกับสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ โดยเป็นหน่วยประสานงานระดับภูมิภาค จัดการแข่งขันพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์ แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 26 (The 26th National Software Contest)  หรือที่รู้จักกันในนาม NSC 2024  ภาคใต้ รอบ 2 ในวันที่ 25 กรกฎาคม 2567 ที่ลานใต้ตึกหุ่นยนต์

โดยมีนักเรียนและนักศึกษาจากสถาบันต่าง ๆ ทั่วภาคใต้ เข้าร่วมการแข่งขัน

วัตถุประสงค์

1. เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์ในระดับ นักเรียน นิสิตและนักศึกษา

2. เพื่อพัฒนาทักษะความคิดริเริ่มในการเขียนโปรแกรมอันจะเป็น รากฐาน ที่สำคัญยิ่งต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมด้านซอฟต์แวร์ในอนาคต

3. เพื่อสร้างและพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้ความสามารถทางด้านการ พัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์ให้สามารถเกิดประโยชน์ในการนำไปใช้ต่อไป

4. เพื่อสร้างเวทีการแข่งขันและสร้างความสนใจสำหรับเยาวชนที่มีความ สามารถด้านคอมพิวเตอร์และเทคนิคการเขียนโปรแกรม

5. เพื่อให้ได้ซอฟต์แวร์ต้นแบบที่หลากหลาย สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้

เป้าหมาย

1. สร้างเวทีการแข่งขันด้านซอฟต์แวร์ระดับเยาวชนและระดับชาติ ตลอดจนนำผลงานไปสู่เชิงพาณิชย์และสังคมต่อไป
2. สร้างโอกาสและสนับสนุนนักพัฒนาโปรแกรมที่มีความรู้ความสามารถและทักษะที่จะพัฒนาไปสู่นักเขียนโปรแกรมมืออาชีพต่อไป
3. สนับสนุนและส่งเสริมการพัฒนาและการใช้ซอฟต์แวร์ที่มีลิขสิทธิ์ถูกต้องตามกฎหมาย

หัวข้อการแข่งขัน

ระดับนิสิต นักศึกษา

หมวด 11 โปรแกรมเพื่อความบันเทิง

หมวด 12 โปรแกรมเพื่อส่งเสริมทักษะ การเรียนรู้

หมวด 13 โปรแกรมเพื่อสุขภาพ คนพิการ และผู้สูงอายุ

หมวด 14 โปรแกรมเพื่องานการ พัฒนาด้านวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี

ระดับนักเรียน

หมวด 21 โปรแกรมเพื่อความบันเทิง

หมวด 22 โปรแกรมเพื่อส่งเสริมทักษะ การเรียนรู้

หมวด 23 โปรแกรมเพื่อการประยุกต์ ใช้งาน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขันได้ที่นี่

n1

n2