ผศ.ดร.อำนวย สิทธิเจริญชัย
Asst. Prof. Dr. Amnuay Sittichareonchai

ประวัติการศึกษา

ปีที่จบการศึกษา ระดับการศึกษา  อักษรย่อ สาขาวิชา ชื่อสถาบันการศึกษา ประเทศ
2517 ปริญญาตรี วท.บ. เกษตรกลวิธาน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ไทย
2523 ปริญญาโท M.S. Agricultural Engineering  University of the Philippines Los Baños (UPLB)  ฟิลิปปินส์
2532 ปริญญาเอก DDI Machinisme Agricole

Arts et Métiers ParisTech (L'ENSAM)

ฝรั่งเศส

สาขาวิชาที่ชำนาญ

• สารสนเทศภูมิศาสตร์

ประสบการณ์

• นักวิจัย สถาบันทรัพยากรทะเลและชายฝั่ง มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
  • อาจารย์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
  • อาจารย์/หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

งานวิจัย

• การใช้วิธี simple linear regression เพื่อวิเคราะห์หาอัตราการเปลี่ยนแปลงชายฝั่ง กรณีศึกษา : อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา ในการประชุมวิชาการเสนอผลงานวิจัยระดับบัณฑิตศึกษาแห่งชาติครั้งที่ 29 ณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ระหว่างวันที่ 24-25 ตุลาคม 2556

งานบริการวิชาการ
(1) 2553 โครงการจัดทำยุทธศาสตร์ ความต้องการวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมในภูมิภาคใต้ และการจัดสมัชชาวิทยาศาสตร์ ของสำนักงานนโยบายและแผน วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ
(2) 2554 โครงการจัดทำแผนผลักดัน ความต้องการวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมในภูมิภาคใต้ และการจัดสมัชชาชุมชน ของสำนักงานนโยบายและแผน วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ
(3) 2556 โครงการจัดเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อสนับสนุนการจัดทำยุทธศาสตร์แผนพิบัติการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ให้กับสานักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมแห่งชาติ
(4) 2556 โครงการพัฒนาระบบฐานข้อมูลสารสนเทศและการจัดองค์ความรู้ด้านเศรษฐกิจและด้านสังคมวัฒนธรรมของกลุ่มจังหวัดภาคใต้ชายแดน ให้กับกระทรวงมหาดไทย
(5) 2556 โครงการประเมินเพื่อพัฒนาแผนยุทธศาสตร์การพัฒนากลุ่มจังหวัดภาคใต้ชายแดน ด้านเศรษฐกิจ ด้านสังคมและวัฒนธรรม ให้กับกระทรวงมหาดไทย
(6) 2556 โครงการจัดทาแผนบริหารจัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำแบบบูรณาการจังหวัดสงขลา ให้กับจังหวัดสงขลา (7) 2557 สานักงานฝ่ายเลขานุการกรอบการประชุมระดับมุขมนตรี และผู้ว่าราชการจังหวัด (Chief Ministers' and Governors' Forum: CMGF) ให้กับกระทรวงมหาดไทย
(8) 2557 โครงการจัดทาประเด็นด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม (วทน.) เพื่อบรรจุในแผนพัฒนาจังหวัดสงขลา และแผนพิบัติราชการประจำปีจังหวัดสงขลา ให้กับสำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมแห่งชาติ